thanh-pho-rach-gia

Thành phố Rạch Giá hướng đến mục tiêu đô thị loại I, đô thị thông minh

Sáng 23/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã chính thức khai mạc.

thanh-pho-rach-gia
Thành phố Rạch Giá hướng đến mục tiêu đô thị loại I, đô thị thông minh

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Thanh Nghị – Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Đảng bộ, nhân dân Rạch Giá trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Thành phố Rạch Giá là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của tỉnh. Với tiềm lực về kinh tế, nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng với lợi thế lớn về kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nhất là về giao thông đường bộ, đường thủy, đường biển, hàng không….là những điều kiện rất thuận lợi để thành phố tiếp tục phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, cũng cho rằng: Trong 5 năm tới, thành phố Rạch Giá cần tập trung lãnh đạo phát triển đô thị để phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại I, đô thị biển hiện đại, đô thị thông minh đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh và tạo sự động lực thúc đẩy các địa phương khác cùng phát triển.

Thúc đẩy phát triển đa dạng các ngành dịch vụ có giá trị và giá trị gia tăng cao; mở rộng, nâng cao chất lượng xã hội hoá dịch vụ đô thị. Phát triển các ngành kinh tế hỗ trợ, ứng dụng công nghệ, tạo điều kiện và phát triển thương mại điện tử để đảm bảo thành phố Rạch Giá phát triển đa dạng, bền vững. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, tạo ra nhiều điểm đến để thu hút du khách, thúc đẩy ngành du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng của thành phố. Quan tâm phát triển văn hóa xã hội, chăm lo tốt đời sống nhân dân; tăng cường lãnh đạo bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tụ an toàn xã hội; tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đặc biệt là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố…

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khoá XI, nhiệm kỳ 2015-20220 trình bày tại Đại hội cho thấy: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã nổ lực, chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị sản xuất đạt 380.741 tỷ đồng, tăng bình quân 20,32%/năm; trong đó ngành dịch vụ chiếm 83,13%, công nghiệp- xây dựng chiếm 12,88%, nông nghiệp chiếm 3,99%. 

Thành phố Rạch Giá tiếp tục giữ được vai trò đầu mối giao thương hàng hoá, dịch vụ và là động lực đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, tổng thu 3.642 tỷ đồng, đạt 142,31% nghị quyết, tăng 1,45 lần so với năm 2015, là một trong số ít những địa phương có nguồn thu ngân sách lớn của tỉnh.

Thành phố cũng đã quan tâm thực hiện công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi hơn để thu hút đầu tư vào thành phố. Trong nhiệm kỳ, đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội hơn 44.960 tỷ đồng, đạt 109,67% nghị quyết, tăng 1,8 lần so với nhiệm kỳ trước. 

Đến nay, thành phố Rạch Giá đã đạt 53/59 tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Rạch Giá đã dần trở thành một đô thị biển nhộn nhịp, có sắc thái riêng theo hướng “ văn minh- hiện đại- hài hoà”.

Xem thêm: Về Rạch Giá một lần rồi… mê

Theo Báo Pháp Luật Online

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *