bat-dong-san-2020-33

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020 SẼ CÓ NHIỀU ĐIỂM SÁNG

Năm 2020, thị trường Bất động sản TP.HCM đối mặt với nhiều thách thức và chứng kiến sụt giảm mạnh nguồn cung. Điều này khiến các chủ đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội mới tại các vùng ven lân cận. Xu hướng này sẽ giải tỏa áp lực nguồn cung từ năm 2020 với nhiều dự án mới được đưa ra thị trường.

Dự báo về sự phát triển của thị trường Bất động sản năm 2020

CBRE Việt Nam dự báo, năm 2020, nguồn cung các dự án sẽ có nhiều điểm sáng hơn so với năm 2019, nhiều dự án sẽ đưa ra thị trường sau thời gian dài tạm ngưng do vấn đề pháp lý. Ngoài ra, 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ 2020 bao gồm các đô thị ở các quận, huyện và các tỉnh ngoài trung tâm sẽ là nguồn cung chính, khả năng hấp thụ thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá bán khá ổn định.

bat-dong-san-2020-11
Thị trường bất động sản 2020 sẽ có nhiều điểm sáng.

Năm 2020, cũng theo CBRE Việt Nam, giới đầu tư bất động sản sẽ chú trọng hơn vào việc cho ra đời những sản phẩm mới đa dạng hơn nhưng tập trung vào nhu cầu đến từ người dân. Yếu tố quan trọng thúc đẩy việc tăng giá căn hộ trong tương lai đó là do sự kết nối hạ tầng giao thông liên tỉnh, bao gồm các tỉnh lân cận TP.HCM như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, …

Phó TGĐ Quỹ Dragon Capital – ông Lê Anh Tuấn nhận xét: “Nhìn nhận thị trường TP.HCM, 2 năm qua có những dự án đang chững lại nhưng không có nghĩa là chấm dứt. Thậm chí, việc chững lại của một số dự án cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ góp phần giảm nguồn cung Bất động sản và giữ thị trường bình ổn. Bên cạnh đó, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam tăng cao ở mức thứ 2 tại châu Á, giúp nhà đầu tư hướng tới các cơ hội phát triển trong dài hạn.”

bat-dong-san-2020-44
Thị trường bất động sản 2020 sẽ có nhiều điểm sáng.

Dự báo sự phát triển của thị trường Bất động sản năm 2020, ông Tuấn cho rằng phân khúc Bất động sản cao cấp sẽ vẫn giữ sức nóng khi tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh, trở thành nguồn cầu lớn cho phân khúc cao cấp này. Trong khi đó nhà ở tầm trung, dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tăng giá và giảm nguồn cung, tuy nhiên về dài hạn chắc chắn sẽ chứng kiến nhiều tín hiệu tích cực. 

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup, cho rằng năm 2020, thị trường đất nền vùng ven sẽ tiếp tục là kênh đầu tư chủ lực khi mà đất nền tại TP.HCM trở nên khan hiếm và ngày càng đắt đỏ. Thêm vào đó, sức nóng đó dần lan ra các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bình Phước.

Kết luận

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, để thị trường bất động sản 2020 dần khởi sắc thì vấn đề pháp lý nên được giải quyết một cách triệt để nhất. Nguồn cầu vẫn luôn mạnh trong 2 năm qua, nhưng nguồn cung lại thiếu hụt, và trở ngại lớn của vấn đề này nằm ở việc vay vốn và việc tiếp cận quỹ đất cũng như các vấn đề cấp phép mở dự án mới. Trở thành thách thức lớn nhất trong những năm gần đây của hầu hết các doanh nghiệp Bất động sản.

bat-dong-san-2020-22
Thị trường bất động sản 2020 sẽ có nhiều điểm sáng.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng vấn đề về cấp phép dự án có thể sẽ sớm được giải quyết trong năm tới đây nhờ sự phối hợp giữa các chủ đầu tư với chính quyền các địa phương và Trung ương. Điều này sẽ giúp nguồn cung năm 2020 tăng, nhiều dự án đưa sản phẩm ra thị trường và tình hình này dự báo sẽ kéo dài qua năm 2021. Trong khi đó, giá nhà ở vẫn duy trì tăng dựa trên chi phí đầu tư, lãi vay đều tăng.

Có thể bạn quan tâm: ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TP. HCM ĐANG LÀ KÊNH ĐẦU TƯ VUA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *