Tổ ấm hạnh phúc của gia đình 3 thế hệ, ngập tràn sắc hoa từ sân trước đến khu vườn sau nhà

Là không gian sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ giữa thành phố tấp nập, đề bài đặt ra cho nhóm KTS là tạo nên một ngôi nhà có thiết kế thoải mái, thuận tiện sinh hoạt nhất. Đặc biệt, gia chủ muốn bố mẹ không cảm thấy cô đơn và gặp bất tiện khi chuyển từ quê lên phố sống. Lời giải chính cho đề bài trên là thiết kế 2 khu vườn trước và sau để cân bằng cuộc sống tinh thần và vật chất, giữa cuộc sống thôn quê và phố thị. 

Khu vườn trước trồng rất nhiều những loại cây hoa mà gia đình yêu thích, là nơi cả nhà có thể theo dõi sự biến chuyển màu sắc của thiên nhiên theo 4 mùa, tô điểm cho mặt tiền ngôi nhà thêm rực rỡ. Tại đây, KTS bố trí một bàn trà nhỏ để bố mẹ lớn tuổi có thể uống trà, trò chuyện với hàng xóm – thói quen từ lâu của họ. Khu vườn sau có diện tích rộng hơn hình chữ L, gồm mái hiên nhỏ và bàn ăn ngoài trời, là không gian riêng tư của gia đình, gắn kết ông bà, bố mẹ và con cháu.

Từng chi tiết được KTS tính toán rất kỹ. Hãy cùng xem những hình ảnh của căn nhà này từ khi còn là ý tưởng đến khi thành hoàn thiện của ngôi nhà này nhé.

Nguồn: hokushuhousing

Xem thêm: Gia đình Sài Gòn tái hiện vườn rau miền Tây giữa lòng thành phố: Rau xanh, nhà lá dân dã cực bình yên

Xem thêm: Những ai đang tìm mẫu nhà xây tiết kiệm nhưng vẫn “chất lượng”, không thể bỏ qua ngôi nhà một tầng dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *