xây dựng tuyến đường liên vùng 4

TRIỂN KHAI XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG LIÊN VÙNG 4

UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, phê duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4.

TUYẾN ĐƯỜNG LIÊN VÙNG 4 XÂY DỰNG VỚI HY VỌNG GIẢM ÁP LỰC GIAO THÔNG.

xây dựng tuyến đường liên vùng 4.
Bản đồ quy hoạch xây dựng tuyến đường liên vùng 4

Theo Sở Giao thông – vận tải (GT-VT), đường liên vùng 4 sẽ kết nối đường vành đai 3 với quốc lộ 51, thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Dự kiến chiều dài toàn tuyến là 45km, chiều rộng mặt đường là 40m. Trong đó, đoạn từ đường vành đai 3 đến quốc lộ 51 có chiều dài 13km. Tuyến đường sẽ đi qua địa bàn quận 9 (TP.Hồ Chí Minh), TP.Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai). Tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 6,6 ngàn tỷ đồng.

Đường liên vùng 4 khi hoàn thành sẽ có nhiệm vụ kết nối giao thông từ TP.Hồ Chí Minh về Đồng Nai, giảm tải lượng phương tiện lưu thông qua cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây vốn đang bị quá tải, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Ngoài ra, tạo thêm tuyến kết nối 3 tỉnh, thành Đông Nam bộ gồm TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi lưu thông từ TP.Hồ Chí Minh đi Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại, người dân có thêm sự lựa chọn đi theo đường liên vùng 4, kết nối với quốc lộ 51 bên cạnh đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

xây dựng tuyến đường liên vùng 4
Đường liên vùng 4 đã có trong quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ

CẬP NHẬT NHANH CHÓNG TÌNH HÌNH QUY HOẠCH TUYẾN  ĐƯỜNG.

Giám đốc Sở GT-VT Từ Nam Thành cho biết, đường liên vùng 4 đã có trong quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng Đông Nam bộ. Tuy nhiên, quy hoạch này hiện chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, để có thể triển khai dự án, đường liên vùng 4 phải được cập nhật vào quy hoạch giao thông của 2 địa phương liên quan là TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai, sau đó trình Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch giao thông kết nối vùng Đông Nam bộ.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, để có thể được triển khai, việc quan trọng nhất là phải cập nhật dự án đường liên vùng 4 vào quy hoạch giao thông của Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh để có cơ sở trình Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch giao thông kết nối vùng Đông Nam bộ. Do đó, Sở GT-VT phải nhanh chóng làm việc với Sở GT-VT TP.Hồ Chí Minh để thống nhất các nội dung liên quan và đề xuất thực hiện dự án, hình thức đầu tư…

“Đối với Đồng Nai, Sở GT-VT phải đẩy nhanh việc hoàn thành các hồ sơ để có thể trình HĐND tỉnh tại kỳ họp đầu tiên trong năm 2020 để trình thông qua cập nhật vào quy hoạch giao thông của tỉnh” – Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu.

xây dựng tuyến đường liên vùng 4
Giảm tải phương tiện qua cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 và cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

KẾT LUẬN

Việc xây dựng tuyến đường liên vùng 4 với các vành đai 3, quốc lộ 51 và đường cao tốc Biên Hòa  – Vũng Tàu sẽ có những phương án giảm chi phí mặt bằng xuống mức thấp nhất. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cũng đề nghị, Sở GT – VT phải làm việc nhanh với các cơ quan chức năng của TP. HCM để chậm nhất vào tháng 6 – 2020, đường liên vùng 4 phải được đưa vào quy hoạch giao thông của 2 địa phương là Đồng Nai và TP. HCM

Tìm hiểu thêm thông tin các tuyến đường liên vùng tạị https://hoangkhaiminh.vn/2_tuyen_duong_ket_noi_san_bay_long_thanh/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *