tuyen-duong-my-xuan-ngai-giao-can-duoc-nang-cap

TUYẾN ĐƯỜNG MỸ XUÂN – NGÃI GIAO CẦN ĐƯỢC NÂNG CẤP

Tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình là tuyến đường kết nối giao thông các huyện Xuyên Mộc, Châu Đức và thị xã Phú Mỹ hiện đã xuống cấp, mặt đường lại quá nhỏ, trong khi lưu lượng giao thông rất nhiều rất đông. Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường này triển khai từ hơn 10 năm trước tuy nhiên do gặp nhiều trở ngại nên chưa thể hoàn thiện.    

Đường nhỏ nhưng mãi không được nâng cấp

Thị trấn Ngãi Giao thuận lợi phát triển vị trí địa lý phía đông giáp xã Bình Giã; phía tây giáp xã Láng Lớn; phía nam giáp xã Bình Ba; phía bắc giáp xã Bàu Chinh.

Thị trấn Ngãi Giao là trung tâm của huyện Châu Đức có diện tích tự nhiên 1376,73 ha. Tổng số hộ dân trên địa bàn thị trấn 3.575 hộ, 16.522 khẩu, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số là 290 hộ với 1.315 khẩu. Có đường giao thông Quốc lộ 56 đi qua địa bàn chiều dài 4,5 km và đường tỉnh lộ Mỹ Xuân – Ngãi Giao.

Phía tây thị trấn có suối Lúp, phía đông có suối Bình Giã. Phía tây có nhiều bờ đất đỏ cao dọc theo tỉnh lộ Hòa Bình – Mỹ Xuân, núi Nhạn và hồ núi Nhạn.

Từ năm 2018 tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình (đoạn nối từ QL56 đến phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ), từ sáng đến tối lưu lượng tham gia giao thông rất khá lớn, trong khoảng thời gian chưa đầy nửa giờ đồng hồ hàng chục xe trọng tải lớn, xe container nối đuôi nhau trên đường. Trong khi đó, mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Chỉ một đoạn đường nhỏ của tuyến Mỹ Xuân – Ngãi Giao có hơn cả chục cả trăm “ổ voi”, “ổ gà”. 

Đoạn từ Suối Lúp đến Hòa Bình (huyện Xuyên Mộc) mặt đường đã bị bong tróc, mặt cắt ngang đường hẹp, nhiều đoạn có tầm nhìn hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Đáng nói hơn, tuyến đường không có hệ thống thoát nước nên thường ngập úng vào mùa mưa gây khó khăn cho việc di chuyển. Người dân cho biết đoạn đường này quá hẹp, xe lưu thông qua lại thường xuyên quá tải với các xe container lớn. Nhất là vào mùa mưa, chỉ cần một cơn mưa là đoạn đường biến thành sông. Có những lúc ngập đến gần 1m làm các phương tiện lưu thông càng khó khăn hơn. 

my-xuan-ngai-giao
Hình ảnh người dân chen chúc trên tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao

Nên đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao 

Toàn tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình có chiều dài 48 km, kết nối các Quốc lộ 51, 56 đi qua thị xã Phú Mỹ -Châu Đức-Xuyên Mộc. Năm 2004, tỉnh đã phê duyệt Dự án “Nâng cấp mở rộng đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình” do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Nhưng ngay từ khi thực hiện dự án đã gặp nhiều khó khăn về vốn nên đến nay tỉnh mới  thực hiện hoàn chỉnh được đoạn từ Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) đến cầu Suối Lúp khoảng 20km. Còn lại là 28km (chia làm 2 đoạn: Từ Quốc lộ 51 đến phường Mỹ Xuân dài 3km và từ cầu Suối Lúp – thị trấn Ngãi Giao – đến Quốc lộ 56 – huyện Xuyên Mộc dài 25km) hiện chưa được cải tạo nâng cấp gây khó khăn cho người dân ở khu vực.

Có thể bạn quan tâm: Thị xã Phú Mỹ – Những tiềm năng hoàn hảo

Việc đầu tư cải tạo các tuyến đường trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa, hạn chế tai nạn giao thông trên tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết Sở Giao thông Vận tải đang kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục triển khai dự án theo phương án đã được duyệt. Trong khi chờ đợi quyết định của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải sẽ cho sửa chữa bằng cách dặm vá ổ gà nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại. Đồng thời, do khó khăn về vốn nên trước mắt, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND tỉnh, xem xét việc cải tạo nâng cấp đường từ Suối Lúp đến cầu Ngãi Giao. Bằng việc đền bù giải phóng mặt bằng và thi công hoàn thiện mở rộng mặt ngang đường 36,6m theo tiêu chuẩn đường đô thị. Đoạn từ cầu Ngãi Giao đến đường 765 dài 4,5km, đền bù giải phóng mặt bằng toàn bộ và thi công hoàn thiện bề rộng 16m theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Tổng mức dự án 294 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách tỉnh giai đoạn 2018-2020.

mỹ xuân ngãi giao
Hình ảnh minh họa tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao được nâng cấp

Đây sẽ là bước phát triển của tuyến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao nhằm thông thương hàng hóa, thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực được nâng cao. Nâng cấp cơ sở hạ tầng là cơ hội phát triển khu vực tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Hoàng Khải Minh

36 đường số 5, KDC CityLand Central Hills, phường 7, Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.vn

KT


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *