Thị trường bất động sản 2020

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÀO NĂM 2020

Bỏ qua những sự kiện của 2019, hãy cùng nhau nhìn về những điểm sáng của thị trường bất động sản 2020.

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020

Thị trường bất động sản 2020
Nhiều chuyên gia dự báo bất động sản 2020 sẽ có nhiều điểm tươi mới

Theo chuyên gia dự đoán,  thị trường bất động sản năm 2020 tiếp tục xu hướng ổn định và thận trọng. Chính vì thị trường bất động sản không theo một chu kỳ khủng hoảng nào hết (5 năm hay 10 năm trước đây nếu có chẳng qua là sự trùng hợp ngẫu nhiên). Mà do thị trường điều tiết với nhiều yếu tố cộng lại như Chính sách nhà nước, nền kinh tế…. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 2 năm vừa qua những nút thắt về pháp lý đang khiến nguồn cung trở nên khan hiếm, mặc dù do nhu cầu đầu tư và sở hữu vẫn rất lớn, thậm chí vượt xa nguồn cung tại những thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội. Cho nên, thị trường nếu có khủng hoảng thì khủng hoảng về nguồn cung.

Nhiều nhà đầu tư khác cũng có cái nhìn tích cực về thị trường bất động sản năm 2020, vẫn có những lạc quan về thị trường  do nguồn cầu đang rất lớn ở các phân khúc trên thị trường. Thời gian tới, sự dồi dào trong nguồn cung của thị trường về cơ bản phụ thuộc khá nhiều vào sự phê duyệt chính sách của nhà nước, cho phép triển khai xây dựng và hoàn thiện các dự án mới. Điều này cũng sẽ là yếu tố kích thích sự phát triển các cả một thị trường bất động sản trên cả nước, không chỉ riêng gì khu vực miền Nam, bao gồm nhiều ngành nghề như thiết kế kiến trúc, xây dựng, và chính bản thân sự phát triển của chính phủ.

PHÂN KHÚC NÀO SẼ ĐÓN ĐẦU THỊ TRƯỜNG 2020

Thị trường bất động sản 2020
Phân khúc căn hộ đang có lợi thế lớn trong lúc thị trường thiếu nguồn cung

Nhắc tới thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh trong suốt 2019 vừa qua vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ nguồn cầu mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là  phân khúc căn hộ, văn phòng cao cấp, công nghiệp và nghỉ dưỡng. Mặc dù vậy, thị trường cũng gặp khá nhiều hạn chế do việc thiếu nguồn cung và việc chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ về khởi công các dự án mới, đặc biệt là trong mảng bất động sản căn hộ Mặc dù vậy, nguồn cầu của thị trường vẫn còn rất lớn.

Tuy vậy, do nguồn cung hạn chế của hầu hết tất cả các phân khúc bất động sản tại khu vực Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản công nghiệp đang được đánh giá là điểm sáng trong năm vừa qua. Phân khúc này đặc biệt được cải thiện nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI ồ ạt vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất với hơn 60% giá trị đầu tư vào cả những doanh nghiệp sản xuất mới và cũ.

Thị trường bất động sản 2020
Thị trường vùng ven nhưn Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai được các nhà đầu tư chú ý

Cũng xuất phát từ nguồn cung khan hiếm tại Tp.HCM đã là động lực để thị trường nhà ở liền thổ và đất nền phát triển mạnh trên diện rộng hầu như ở tất cả các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai , Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ , Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang. Đối với người dân và những doanh nghiệp bất động sản trên cả nước thì nhà ở liền thổ và đất nền vẫn là những mảng đầu tư truyền thống có sức hấp dẫn đặc biệt vì mang lại lợi nhuận cao và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Thị trường đang chứng kiến một vài dự án có sự bứt phá về bán hàng ở khu vực Q.9, Tp.HCM. Đồng thời, dự án vùng ven vẫn thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm và đầu tư như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước….theo quy luật “chảy về vùng trũng”.

Tìm hiểu thêm thông tin về vùng ven tại: https://hoangkhaiminh.vn/dat-nen-long-thanh-con-co-hoi-khong/

KẾT LUẬN

Thị trường bất động sản 2020
Cơ hội cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Nhìn về tương lai, hi vọng sẽ có một thị trường bất động sản 2020 “ sáng sủa” hơn năm 2019 với xu hướng dồn vào dự án của các chủ đầu tư lớn, cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, cũng mong rằng, thị trường sẽ sàn lọc lượng lớn các chủ đầu tư hay môi giới làm ăn kém uy tín,  trả lại thị trường cho những nhà đầu tư chân chính.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *